Gần đây bạn có mua băng dính và nhận ra rằng chúng không hoạt động bình thường không? Nếu vậy, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn đang ở một nơi hoàn hảo! Băng dính là vật liệu đóng gói thiết yếu, mặc dù, có thể có nhiều trường hợp khác nhau mà băng dính không hoạt động như mong đợi. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn ghi nhận những yếu tố phổ biến nhất khiến băng dính bao bì mất đi độ dính.

4 lý do tại sao băng của bạn không hoạt động

Băng dính được biết đến với chất kết dính chất lượng cao và khả năng giữ và dính bất thường của chúng. Tuy nhiên, nó có thể thực sự khó chịu nếu băng của bạn đột nhiên không dính. Điều quan trọng là bạn phải biết lý do tại sao bạn có thể gặp phải vấn đề này để bạn có thể đối phó với nó một cách thích hợp. Như đã nói, đây là 5 lý do có thể xảy ra nhất khiến băng của bạn không dính đúng cách.

1. Nhiệt độ không được hỗ trợ bởi băng

Các loại băng dính cao, như băng keo hai mặt , băng Teflon và băng PVC , được biết là phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ. Các loại băng dính như vậy có nhiều loại vật liệu và chất kết dính khác nhau cho các mục đích khác nhau. Điều này dẫn đến một trong những nguyên nhân chính khiến một số loại băng đột nhiên bị mất độ dính, nhiệt độ.

Nếu băng dính đóng gói mà bạn muốn sử dụng không được sử dụng trong điều kiện thời tiết của bạn, thì có khả năng chất kết dính có thể bị đông cứng và không sử dụng được. Điều này chủ yếu xảy ra ở các vùng có khí hậu lạnh và nếu bạn sống ở đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp băng keo của bạn và hỏi họ xem loại băng keo có phù hợp với nhiệt độ của bạn hay không.

2. Bề mặt thô ráp

Trước khi đặt câu hỏi về độ dính của băng dính đóng gói, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt đủ nhẵn để băng dính vào. Nếu bề mặt nhẵn thì điều này dẫn đến sự tiếp xúc tối đa giữa bề mặt và chất kết dính dẫn đến độ dính tối đa. Mặt khác, nếu bề mặt thô ráp, điều này dẫn đến việc tiếp xúc giữa bề mặt và chất kết dính là tối thiểu.

Trong trường hợp này, bạn cần lấy băng dính có chất kết dính dày hơn . Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách thay thế vật liệu đóng gói.

3. Bề mặt không sạch

Một lời giải thích hợp lý khác tại sao băng dính đóng gói không hoạt động là bề mặt nơi bạn đang cố dán băng keo lên không sạch. Đảm bảo rằng vật liệu đóng gói phải sạch, khô và không dính dầu. Để làm sạch bề mặt, bạn chỉ cần thoa cồn lên và dùng khăn mềm lau khô. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử dán băng lên một bề mặt khác. Nếu băng dính vẫn không dính, thì chất kết dính được dán trên nó phải bị lỗi.

4. Bạn đang sử dụng băng sai

Nếu băng của bạn không thể hoàn thành công việc, thì có khả năng bạn đang sử dụng băng sai cho một ứng dụng khác. Điều này thường xảy ra nếu bạn mua băng dính với ít thông tin liên quan đến ứng dụng và việc sử dụng băng dính.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X