Băng dính được làm bằng gì?
Băng dính bao gồm một vật liệu được gọi là lớp nền hoặc chất mang (giấy, màng nhựa, vải, xốp, giấy bạc, v.v.), được phủ một lớp chất kết dính và một lớp lót giải phóng nếu cần. Lớp nền hoặc chất mang được phủ chất kết dính sau đó được quấn lại để tạo thành một cuộn băng dính dài. Sau đó, cuộn jumbo được rạch thành các dải có chiều rộng hẹp để tạo ra một số cuộn băng. Mỗi cuộn và thành phần của nó là duy nhất và có thể được điều chỉnh cho các ứng dụng cụ thể cho nhiều giải pháp liên kết.

Băng dính được ứng dụng như thế nào?
Băng dính có thể nhạy cảm với áp suất, kích hoạt nhiệt hoặc thậm chí có thể yêu cầu độ ẩm để hoạt động. Những người khác, chẳng hạn như nướu cao su, tự dính vào.

Các loại băng dính phổ biến nhất:
Keo dán nhạy cảm với áp suất (PSA) dính ở nhiệt độ phòng ở dạng khô. Chúng bám chắc vào nhiều loại bề mặt và chỉ cần dùng ngón tay hoặc bàn tay. PSA không yêu cầu kích hoạt nước, dung môi hoặc nhiệt để liên kết với các vật liệu như giấy, nhựa, thủy tinh, gỗ, xi măng và kim loại. Áp suất liên kết được khuyến nghị là 14,5 – 29 psi = ^ 10 – 20 N / cm². Nhiệt độ trong quá trình thi công phải ở mức vừa phải, trong khoảng từ 59º F đến 95º F. Nhiệt độ thấp hơn có thể dẫn đến không đủ “độ ẩm” hoặc “độ che phủ” của chất kết dính trên bề mặt. Nhiệt độ quá cao có thể làm cho băng bị giãn ra khi dán, có thể tạo thêm căng thẳng trong lần thi công cuối cùng.
Băng kích hoạt bằng nhiệt thường không dính keo cho đến khi được kích hoạt bằng nguồn nhiệt. Băng được kích hoạt bằng nhiệt yêu cầu thời gian ở nhiệt độ cao ở 180 ° F hoặc cao hơn để đạt được liên kết. Keo hoạt tính nhiệt cho phép kết dính mạnh mẽ với các bề mặt khó như cao su, EPDM, PU và vật liệu nhựa PVC. Nó có thể được chế tạo với các hãng khác nhau phù hợp với nhiều ứng dụng.
Băng keo hoạt tính nước, băng keo dán giấy hoặc băng keo dán keo là một chất kết dính dựa trên tinh bột hoặc keo động vật trên nền giấy kraft sẽ trở nên dính khi được làm ẩm. Băng keo hoạt tính bằng nước không đắt và được sử dụng để đóng và niêm phong hộp.
Băng không dính, phim hoặc cán mỏng không có chất kết dính vì chúng tự dính. Băng keo dán ren PTFE là một loại băng keo không dính.

Những loại chất kết dính nào được sử dụng cho băng?
Lựa chọn chất kết dính phù hợp cho dự án của bạn đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về ứng dụng và lớp nền hoặc chất mang đang được sử dụng.

Keo dán acrylic mang lại khả năng chống chịu môi trường tuyệt vời và cho thời gian đông kết nhanh hơn các loại keo dán khác.
Nhựa epoxy có độ bền cao và độ co ngót thấp trong quá trình đóng rắn và được biết đến với độ dẻo dai và khả năng chống lại các tác hại của hóa chất và môi trường.
Chất kết dính làm từ cao su cung cấp các liên kết có tính linh hoạt cao và thường dựa trên các hợp chất butadiene-styrene, butyl, polyisobutylene hoặc nitrile.
Keo silicon và keo dán có độ mềm dẻo cao và chịu được nhiệt độ rất cao.
Chất kết dính Polyurethane và Isocyanate cung cấp độ linh hoạt, chịu va đập, độ bền và độ bền cao hơn.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X