Chúng ta sử dụng băng vì nhiều lý do. Đôi khi nó chỉ là tạm thời nhưng hầu hết thời gian chúng tôi muốn băng dính và giữ nguyên. Điều gì xảy ra nếu chúng ta cần gỡ băng dính? Làm thế nào chúng ta có thể thực hiện điều đó mà không làm hỏng bề mặt? Chúng ta phải làm gì để loại bỏ băng dính, keo và vết keo của băng dính để lại?

Bài đăng ngắn này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách loại bỏ băng dính và bất kỳ chất cặn dính nào bằng các vật dụng gia đình thông thường.

Làm thế nào để loại bỏ băng dính, keo và vết keo của băng dính để lại
Khi nói đến những cách tốt nhất để loại bỏ băng dính, hãy bắt đầu với một ví dụ đơn giản. Giả sử bạn cần loại bỏ một số băng keo khỏi một miếng nhựa hoặc một miếng kim loại. Lấy một con dao tiện ích hoặc dao gạt và bắt đầu cạnh hàng đầu bằng cách nhấc ở góc. Sau khi nhấc cuộn băng lên, bạn có thể dùng móng tay chạm vào bên dưới và bắt đầu kéo nó lại. Tùy thuộc vào cấu trúc của băng dính và hệ thống chất kết dính, đây có thể là một cách khá dễ dàng hoặc cực kỳ khó khăn để loại bỏ băng dính.

Lột băng trở lại một góc từ 90 đến 180 độ. Trong một số trường hợp, kéo chậm sẽ mang lại kết quả tốt hơn và đôi khi kéo nhanh hơn có thể hoạt động tốt hơn nhiều. Không có câu trả lời hoàn hảo. Sau khi loại bỏ băng dính, có khả năng bạn sẽ còn sót lại một ít chất kết dính.

Một mẹo nhanh là lấy một miếng băng keo tương tự nếu bạn có và nhanh chóng dán miếng băng keo lên phần dư và nhanh chóng kéo nó đi. Nhiều lần, miếng băng mới sẽ giúp loại bỏ cặn hoặc ít nhất là một phần keo và vết keo của nó.

Phần keo và vết keo còn lại, điểm dừng chân tiếp theo của bạn là tủ thuốc của bạn. Cồn isopropyl (còn gọi là cồn tẩy rửa) là một trong những dung môi an toàn, sẵn có mà hầu hết mọi người đều có trong tay. Cồn như nó thường được gọi là sẽ không gây hại cho bề mặt nhựa hoặc sơn trên bề mặt kim loại. Thấm một lượng nhỏ Cồn vào khăn giấy nếu đó là bề mặt thẳng đứng và sau đó bắt đầu lau. Cồn không phải là dung môi thực sự cho chất kết dính (nó không hòa tan) nhưng nó sẽ giúp làm lỏng chất kết dính nó sẽ hoạt động trên nhiều bề mặt.

Nếu đó là bề mặt nằm ngang, bạn có thể đổ một lượng nhỏ lên phần cặn và để yên trong một phút, sau đó bắt đầu chà bằng khăn giấy tẩm cồn.

Chất tẩy sơn móng tay (chủ yếu là axeton) có thể hữu ích trên bề mặt kim loại trần như nhôm hoặc thép không gỉ nhưng sẽ làm hỏng nhiều chất dẻo và nên sử dụng thận trọng.

Nước xà phòng ấm hoặc nước nóng sẽ có tác dụng với nhiều loại nhãn thông thường vì chất kết dính thường là hệ nước và xà phòng và nước sẽ giúp nới lỏng mối liên kết. Tuy nhiên, hầu hết các loại băng keo và băng keo có hiệu suất cao hơn đều được làm bằng chất kết dính có khả năng chống nước, do đó, cách tiếp cận xà phòng và nước sẽ không hoạt động hiệu quả.

Dung môi thương mại
Nếu bạn cần mang theo “súng lớn” để gỡ băng dính, bạn có thể mua các dung môi mạnh hơn nhiều ở nhiều cửa hàng phần cứng địa phương. Những dung môi này sẽ hoạt động trên cặn kết dính nhưng cần phải thận trọng và một số trong số này có thể hơi đắt tiền.

Một trong những chất tẩy keo “cường độ công nghiệp” an toàn.

Ngoài ra để không mất thời gian và công loại bỏ băng dính, keo và vết keo băng dính để lại có thể sử dụng các sản phẩm băng dính không để lại keo khi dán và gỡ ra.

Chúng tôi cung cấp các loại băng keo:

Băng hai mặt keo xốp Samurai cường lực có thể được gỡ bỏ mà không để lại vết keo dính, nhờ thiết kế mới độc đáo của sản phẩm. Phim gia cố PET đặc biệt khiến cho vết dính xốp để lại không còn là vấn đề đáng ngại. 

Băng keo vải Samurai có thể tháo bỏ có một lớp lót linh hoạt chống rách có đặc tính là có một lớp dính dày, khiến sản phẩm này lý tưởng để dán trên bề mặt nhám nhẹ.có độ dày của các lớp dính khác nhau.

Băng dính đóng hàng, dán thùng (OPP) Samurai không để lại keo khi dán và gỡ ra.

Băng dính giấy Samurai không để lại kéo khi dán và gỡ ra được sử dụng nhiều trong sơn xe ô tô.

Băng dính Kapton, băng dính Pet xanh, Pet trắng chịu được nhiệt độ không để lại keo khi dán và gỡ ra

Nếu quý khách muốn thử một trong những loại băng keo có thể tháo bỏ này để dán không để lại vết dính, vui lòng liên hệ với chúng tôi www.phukienquangcao.com

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X