Nếu bạn đã từng tham gia thị trường về chất kết dính, bạn có thể đã nhận thấy thuật ngữ “băng keo nhiệt, băng dính nhiệt” trong tên sản phẩm. Về bản chất, loại keo này là một loại keo dẫn nhiệt. Những chất kết dính này có thể được tìm thấy ở nhiều dạng, từ băng dính hai mặt đến hồ dán. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sản phẩm này là gì và nó hoạt động như thế nào. Tóm lại, đây là băng dính nhiệt.

Một trong những mục đích chính của băng keo, băng dính nhiệt là để cách nhiệt hoặc gắn các bộ phận sinh nhiệt. Như vậy, băng nhiệt được tạo ra để truyền nhiệt hiệu quả. Chúng có nhiều độ dài khác nhau và bạn có thể sử dụng các đoạn dài hơn cho một số ứng dụng. Một số băng dính nhiệt có hai mặt, làm cho chúng phù hợp hơn để nối các thành phần khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến cho băng nhiệt. Khi bạn đã quyết định những gì bạn cần, hãy tìm một nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn các mẫu.

Băng dính nhiệt, băng keo nhiệt hai mặt rất chắc chắn và bền. Vật liệu này được thiết kế để bám dính vào các bề mặt, chẳng hạn như kim loại và nhựa, và có thể được định vị lâu dài. Thành phần của nó là sự pha trộn giữa cao su và sợi thủy tinh, nó là vật liệu tuyệt vời để gắn tản nhiệt cho các linh kiện máy tính.

Trong điện tử, băng dính nhiệt có rất nhiều ứng dụng. Băng dẫn nhiệt được sử dụng để kết dính các thiết bị làm mát, gói vi mạch, bóng bán dẫn điện và các thành phần tạo nhiệt khác. Các loại băng nhiệt này dễ thi công và có các tùy chọn một mặt và hai mặt. Và bạn không phải lo lắng về chất kết dính hoặc bột nhão nhiệt lộn xộn cản trở ứng dụng. Các loại băng này có thể chịu được thời gian sử dụng lâu dài mà không làm hỏng các thành phần tinh vi.

Những lợi ích của băng nhiệt rất nhiều. Chúng cung cấp khả năng dẫn nhiệt vượt trội, độ bám dính mạnh mẽ với bề mặt có năng lượng bề mặt thấp và không chứa sáu vật liệu bị hạn chế trong Chỉ thị RoHS. Chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều ứng dụng, bao gồm chiếu sáng LED, thiết bị điện tử và pin. Chúng cũng có thể cung cấp giảm chấn và hỗ trợ cho việc liên kết uốn. Mặc dù có nhiều công dụng, băng keo nhiệt thường được sử dụng để phủ các thiết bị điện tử. Chúng cũng có thể hỗ trợ liên kết uốn và có tính linh hoạt cao.

Bên cạnh hiệu quả để sưởi ấm và làm mát, băng dính nhiệt, băng keo nhiẹt còn có hiệu quả đối với các đường ống tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt. Cho dù đường ống được sử dụng cho đường nước, tường cách nhiệt, hoặc đường ống lộ ra ngoài, băng keo, băng dính nhiệt sẽ giữ nhiệt độ ở nơi cần thiết. Và bởi vì nó mỏng, nó có thể dễ dàng trải trên bề mặt cắt. Bên cạnh đó, băng keo, băng dính nhiệt cũng giúp ngăn ngừa mài mòn cơ học. Băng này giúp ngăn ngừa sự hình thành các vết nứt trên vật liệu cách nhiệt và có thể bảo vệ chống lại sự mài mòn cơ học.

Khi một băng keo, băng dính nhiệt được sử dụng để liên kết các chip máy tính với các bộ tản nhiệt, nó có một số lợi ích. Chất kết dính này có thể được sử dụng để giữ các bộ tản nhiệt tại chỗ trong khi truyền nhiệt ra khỏi chip. Nó không phải là một chất dẫn nhiệt tốt, nhưng nó hoạt động đủ tốt để ngăn ngừa đoản mạch.Băng nhiệt là một lựa chọn phổ biến trong nhiều trường hợp. Nó có thể giúp tăng tuổi thọ của chip máy tính của bạn đồng thời cho phép nó chạy hiệu quả hơn

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X